Nghe Hứa Vĩ Văn, Quang Đại và Nhan Phúc Vinh nói về cách chọn suit

Nghe Hứa Vĩ Văn, Quang Đại và Nhan Phúc Vinh nói về cách chọn suit

Mong ước sâu thẳm của một người đàn ông luôn là làm thế nào để trở thành một quý ông thực thụ. Tuy nhiên, chọn bộ suit như thế nào là đẹp với mỗi người thì không phải ai cũng biết. Cùng lắng nghe Hứa Vĩ Văn, Quang Đại và Nhan Phúc Vinh chia sẻ về cách chọn suit.

Đối với Hứa Vĩ Văn, bộ suit thể hiện sự tiến bộ, văn minh của đàn ông và Văn luôn chọn suit cho những sự kiện đặc biệt. Khi đàn ông mặc bộ suit sẽ thể hiện sự tin cậy, sự chỉn chu, chu đáo của anh ta. Vì lý do đó, Văn luôn chọn những bộ suit khiến mình cảm thấy thoải mái khi đứng, khi ngồi, tất cả các đường nét đẹp của cơ thể đều được tôn lên. Khi nhìn vào một bộ suit, người ta có thể phân biệt được đẳng cấp qua đường nét may đo, số liệu, kính thước.

Hiện nay, có nhiều thương hiệu để lựa chọn, tuy nhiên đàn ông thường trung thành với nhà may quen thuộc. Với bản thân mình mà nói, Hứa Vĩ Văn luôn tin tưởng vào Bespoke suit và suit cao cấp của Cao Minh. Bởi đơn giản, với lịch sử lâu đời hoạt động từ năm 1948, Cao Minh am hiểu nam giới cần gì, muốn gì, và đặc biệt là am hiểu Hứa Vĩ Văn.

Quang Đại: Yếu tố tiên quyết để chọn một bộ suit là nó phải thật vừa vặn. Đại thường chọn Bespoke suit bởi đây là loại suit được may hoàn toàn theo số đo riêng của khách hàng.

Đại nghĩ, suit đối với đàn ông cũng giống như tà áo dài đối với người phụ nữ Việt Nam. Chỉ cần mặc vào thôi là bạn đã có thể cảm thấy tự tin với diện mạo của mình. Tùy vào tính chất mỗi sự kiện mà Đại sẽ chọn những bộ suit khác nhau, tuỳ vào màu sắc, chất liệu và phom dáng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn luôn phải bó hẹp mình trong những bộ suit cổ điển mỗi khi dự sự kiện quan trọng. Một chút biến tấu nho nhỏ đôi khi sẽ giúp bạn nổi bật hơn, miễn không quá lố là được.

Với Đại, thực ra tiêu chí đánh giá một bộ suit có đẹp hay không đơn giản lắm. Chỉ cần bộ suit thật vừa vặn với bản thân, vậy là đủ. Đừng cố chạy theo một chuẩn mực chung dành cho đại đa số, điều quan trọng là bạn cần tìm những yếu tố phù hợp nhất với bản thân mình. Đại không có quá nhiều suit, nhưng mỗi bộ suit đều được lựa chọn thật cẩn thận và kĩ lưỡng.

Tại Việt Nam, khi nhắc đến suit cao cấp, Đại luôn nghĩ đến nhà may Cao Minh với thâm niên quá lâu đời trong nghề, vậy nên Đại hoàn toàn tin tưởng rằng mình sẽ có một bộ suit Bespoke hoàn hảo theo đúng tiêu chuẩn của mình.

Với bản thân Vinh, mỗi dịp quan trọng, sự kiện lớn như Liên hoan phim, tiệc chiêu đãi cao cấp phù hợp Vinh sẽ chọn black tie hoặc tuxedo. Khi khoác lên mình một bộ suit, dường như mọi ứng xử của anh ta cũng tự động điều chỉnh để phù hợp với bộ trang phục ấy. Vinh còn có niềm đam mê bất tận với Bespoke suit đắt giá, vì được “thửa” riêng một bộ hồ sơ chứa đựng các mẫu rập được đo và cắt tỉ mỉ, chi tiết, vừa vặn và độc bản cho mỗi lần may. Cho đến giờ, Vinh luôn ghé nhà may Cao Minh, một trong những nhà may lâu đời nhất Việt Nam hoạt động từ 1948, mỗi khi muốn may đo 1 bộ suit cao cấp.

Tại Việt Nam, nếu nhắc đến Bespoke suit và suit cao cấp thì Cao Minh, bắt đầu hoạt động từ năm 1948, có lẽ là một trong những thương hiệu may đo có bề dày lịch sử lâu đời nhất. Khách hàng tìm tới Cao Minh là các doanh nhân, nhân sự cấp cao trong các cơ quan trong nước và nước ngoài, lãnh sự quán, những cá nhân thành đạt, có vị trí trong xã hội. Tính tới nay, đã trải qua 3 đời phát triển, Cao Minh đã tạo được một vị thế vững chắc trong ngành may đo thủ công cao cấp.

Chia sẻ bài viết này
Facebook chat